Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ tối cao Iran nói sẽ không bị Mỹ lừa gạt


Lãnh tụ tối cao của Iran nói rằng ông sẽ không bị Mỹ lừa gạt bởi những tuyên bố hòa giải giữa hai nước.

Nói chuyện với truyền thông báo chí nhà nước Iran, lãnh tụ Ayatollah Ali Khamenei nói rằng Tehran sẽ không bị lừa phỉnh bởi điều mà ông gọi là một luận điệu hòa giải giả tạo do Washington đưa ra.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ủng hộ chính sách giao tiếp nhiều hơn với Iran, nhưng chính quyền của ông cùng với các cường quốc khác trên thế giới cũng đang làm áp lực đòi chính phủ Tehran xoa dịu những mối quan ngại về chương trình hạt nhân của họ bằng cách đưa uranium ra tinh chế ở nước ngoài.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hillary Clinton nói rằng sẽ không có thay đổi trong đề nghị của quốc tế đối với Iran về việc đưa uranium của Iran sang tinh chế ở Nga.

Ngoại trưởng Clinton nói rằng đây sẽ là một chọn lựa trọng yếu của Iran nếu nước này không muốn bị thế giới cô lập một khi họ từ chối đề nghị về hạt nhân được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG