Đường dẫn truy cập

Bà Clinton loan báo các chương trình viện trợ cho Trung Đông


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton loan báo một loạt các chương trình viện trợ cho các quốc gia Trung Đông trong nỗ lực cải thiện quan hệ giữa Washington với các cộng đồng Hồi giáo.

Phát biểu tại Marốc ngày hôm nay, bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ đang thực hiện cam kết mà Tổng thống Barack Obama đưa ra hồi tháng 6 để có sự cảm thông mới với thế giới Hồi giáo.

Bà Clinton cho biết như thế tại một cuộc hội thảo về dân chủ và phát triển có tên là Diễn đàn cho Tương lai.

Cuộc hội thảo này qui tụ các giới chức Bắc Phi và Trung Đông cùng với các vị ngoại trưởng trong khối G-8 của các nước công nghiệp hàng đầu thế giới.

Những chương trình viện trợ mà bà Clinton loan báo gồm có dự án 76 triệu đôla để cải thiện cơ hội kinh tế ở Yemen và một dự án 30 triệu đôla dành cho thanh niên nghèo ở Jordan.

Bà cũng loan báo rằng Washington sẽ đứng ra tổ chức một cuộc hội thảo vào năm tới để đưa các nhà kinh doanh Hồi giáo đến với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG