Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết ủng hộ Tổng Thống sắp tới của Afghanistan


Các giới chức Tòa Bạch Ốc nói rằng, việc cựu Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan, ông Abdullah Abdullah rút ra khỏi cuộc bầu cử Tổng Thống vòng nhì có thể không ảnh hưởng gì tới cuộc duyệt xét lại sách lược về cuộc chiến tranh tại Afghanistan của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Ông David Alxerod, cố vấn cao cấp của Tổng Thống Obama, hôm qua đã nói trong chương trình “Face the Nation” của đài truyền hình CBS rằng, ông Abdullah rút ra khỏi cuộc bầu cử vào lúc các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy có phần chắc là ông sẽ bị thua trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 11.

Ông Alxerod không cho là những xáo trộn chính trị tại Afghanistan có ảnh hưởng gì nhiều tới cuộc duyệt xét lại sách lược về cuộc chiến tranh Afghanistan của chính phủ Hoa Kỳ.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng quyết định về bước kế tiếp trong tiến trình bầu cử tùy thuộc nhà chức trách Afghanistan.

Bà nói rằng, chính phủ Hoa Kỳ sẽ ủng hộ Tổng Thống kế tiếp của Afghanistan và nhân dân nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG