Đường dẫn truy cập

LHQ ngưng viện trợ một số đơn vị quân đội Congo 


Liên hiệp quốc ngưng hỗ trợ cho một số đơn vị trong quân đội nước Cộng hòa Dân chủ Congo mà cơ quan này cho rằng đã sát hại hơn 60 thường dân trong năm nay.

Ông Alain Le Roy, người đứng đầu lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc, thông báo quyết định này trong cuộc phỏng vấn hôm nay với đài phát thanh Radio Okapi được Liên hiệp quốc bảo trợ.

Ông nói các điều tra viên của Liên hiệp quốc phát hiện rằng trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, các thành viên trong quân đội Congo đã sát hại ít nhất 62 thường dân xung quanh ngôi làng Lukweti ở Tây Bắc Goma.

Ông Le Roy cho hay trong lúc cuộc điều tra đang tiếp diễn lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc sẽ ngưng các sự hỗ trơ hành quân và hậu cần đối với những đơn vị bị cáo buộc có liên quan đến những vụ giết người này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc đã hỗ trợ quân đội Congo trong cuộc tấn công nhắm vào một tổ chức nổi dậy người Hutu của Rwanda đóng ở Congo, gọi tắt là nhóm FDLR.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG