Đường dẫn truy cập

Ủy ban Bầu cử Afghanistan tuyên bố ông Karzai thắng cử


Ủy ban Bầu cử Afghanistan vừa công bố Tổng thống Hamid Karzai chiến thắng trong cuộc bầu cử gây tranh cãi tại Afghanistan, sau khi quyết định bãi bỏ cuộc bỏ phiếu vòng nhì.

Người đứng đầu Ủy ban, ông Azizullah Ludini, hôm nay tuyên bố ông Karzai sẽ tiếp tục giữ ghế Tổng thống bởi ông là người chiến thắng trong kỳ bỏ phiếu vòng đầu, hồi tháng 8 vừa qua, và là ứng viên duy nhất trong cuộc bỏ phiếu vòng hai dự trù sẽ diễn ra vào ngày 7/11.

Đối thủ của ông Karzai là cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah hôm qua rút lui khỏi cuộc đua do lo ngại về tình trạng gian lận bầu cử tràn lan, vốn cũng là lý do phá hỏng cuộc bỏ phiếu vòng đầu.

Ông Ludin cho biết các giới chức bầu cử cũng quyết định hủy bỏ cuộc bỏ phiếu vòng hai vì các lý do an ninh và tiết kiệm tiền bạc.

Đại sứ quán Hoa Kỳ và Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đang đi thăm Afghanistan đã hoan nghênh quyết định bãi bỏ cuộc bầu cử vòng nhì và chúc mừng Tổng thống Karzai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG