Đường dẫn truy cập

Afghanistan bắt giữ các nghi can vụ đánh bom nhà khách LHQ


Nhà chức trách tại Afgfhanistan cho biết đã bắt giữ ít nhất 6 nghi can có can dự vào vụ tấn công gây chết người tại một nhà khách của LHQ tại thủ đô Kabul hôm thứ Tư vừa qua.

Giám đốc tình báo, ông Amrullah Saleh, loan báo vụ câu lưu vừa kể hôm qua và cho biết vụ tấn công đựơc hoạch định bởi một phần tử chủ chiến al-Qaida.

Ông cũng cho biết là những kẻ bị bắt nói rằng 3 hung thủ bị thiệt mạng trong vụ tấn công đến từ thung lũng Swat ở tây bắc Pakistan.

Vụ tấn công của Al-Qaida làm thiệt mạng 5 nhân viên LHQ người nước ngoài và ít nhất 2 nhân viên bảo vệ người Afghanistan.

Bọn khủng bố mặc những chiếc áo co gắn bom tự sát đã xông vào nhà khách của LHQ vào khoảng rạng đông hôm thứ Tư.

Nhân viên an ninh đã chống lại họ trong ít nhất một tiếng đồng hồ trước khi binh sĩ NATO và cảnh sát Afghanistan xuất hiện.

Các giới chức LHQ đã nêu nghi vấn tại sao lực lượng tiếp viện phải mất nhiều thời gian như thế mới tới nơi và yêu cầu tăng cường các biện pháp an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG