Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ mở cuộc họp thượng đỉnh về an ninh


Các giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc mở cuộc họp ngày hôm nay để thảo luận về những mối đe dọa về an ninh ngày càng gia tăng đối với tổ chức quốc tế này, hai ngày sau khi các phần tử tranh đấu Taliban tấn công nhân viên của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, nói rằng những cuộc tấn công nhân viên của Liên Hiệp Quốc ngày càng gia tăng vì tổ chức quốc tế này hỗ trợ cho cuộc bầu cử tại Afghanistan.

Ông Ban Ki-moon cho biết không kể các binh sĩ lực lượng duy trì hòa bình thì cho tới nay đã có 27 nhân viên Liên Hiệp Quốc thiệt mạng trong các vụ bạo động năm nay mà quá nửa số nạn nhân này phục vụ tại Afghanistan và Pakistan.

Ông Ban cũng kêu gọi có thêm lực lượng an ninh để bảo vệ cho nhân viên và các cơ sở của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan.

Ông Ban Ki-moon lên tiếng hôm qua trong một cuộc họp khẩn cấp của Hội Đồng Bảo An, được triệu tập sau khi 5 nhân viên Liên Hiệp Quốc thiệt mạng trong một cuộc tấn công hôm Thứ Tư nhắm vào một nhà khách của Liên Hiệp Quốc tại Kabul.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG