Đường dẫn truy cập

IMF: Việt Nam không hề yêu cầu tài trợ


Chính phủ Việt Nam không hề yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế tài trợ và tình hình ở Việt Nam chưa nghiêm trọng tới mức cần có sự trợ giúp của tổ chức tài chánh thế giới này.

Trong bản tin đánh đi từ Seoul hôm thứ Sáu, hãng thông tấn Reuters trích lời người đứng đầu bộ phận Á châu Thái bình dương của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, ông Anoop Singh, nói rằng một phái đoàn của quĩ đang đi thăm Việt Nam để thảo luận về các vấn đề chính sách cho năm 2010, bao gồm vấn đề ngoại tệ.

Ông Singh cho biết Việt Nam không hề yêu cầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế tài trợ, và ông không nghĩ là Việt Nam đang đối mặt với những vấn đề to lớn.

Ông Singh cho biết như thế trong lúc giới hữu trách Việt Nam đang ra sức gia tăng khoản ngoại tệ dự trữ và đã tuyên bố hồi tuần trước là sẽ vay của Nhật Bản 1 tỉ đô la mỗi năm từ năm 2010 đến 2012.

Nguồn: Reuters, IMF

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG