Đường dẫn truy cập

Honduras: Thương thuyết gia mở lại đàm phán


Các nhà thương thuyết đại diện cho các đối thủ chính trị ở Honduras đã mở lại đàm phán trong một nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng đã kéo dài từ 4 tháng qua bắt nguồn từ việc Tổng thống Honduras Manuel Zelaya bị lật đổ trong một cuộc đảo chính.

Các cuộc thảo luận giữa đại diện cho ông Zelaya và cho Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti đã được nối lại hôm thứ năm, trong bối cảnh một phái đoàn của Mỹ đang đi thăm Honduras kêu gọi cả 2 bên hãy tìm giải pháp giải quyết cuộc khủng hoảng trước cuộc bầu cử vào ngày 29 tháng 11 tới đây.

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề Tây bán cầu, ông Thomas Shannon, là một trong các thành viên của phái đoàn Hoa Kỳ, đã đến quốc gia Trung Mỹ này từ hôm thứ tư và thời gian của chuyến công du sẽ được kéo dài hơn.

Trong buổi họp báo ở thủ đô Tegucigalpa, ông Shannon nói rằng các phe đối nghịch phải đạt được một hiệp ước để bảo đảm có được sự hậu thuẫn của quốc tế cho cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG