Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mời lãnh tụ Bắc Triều Tiên tới thăm


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã mời lãnh tụ Kim Jong Il của Bắc Triều Tiên đến thăm nước ông.

Hãng thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên cho biết ông Hồ Cẩm Đào kêu gọi nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên hãy đến thăm Trung Quốc khi nào thuận tiện.

Ông Hồ đã đưa ra lời mời ngày hôm nay trong lúc tiếp kiến ông Choe Thae Bok, Tổng thư ký của Đảng Lao động đương quyền ở Bắc Triều Tiên.

Ông Choe là một đồng minh thân cận của ông Kim Jong Il và chuyến đi của ông tới Trung Quốc diễn ra trong lúc hai nước đánh dấu kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Lần chót mà nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đến thăm Trung Quốc là năm 2006.

Lời mời của Trung Quốc được loan báo trong lúc cộng đồng quốc tế gia tăng những nỗ lực để khuyến khích Bắc Triều Tiên quay lại với cuộc đàm phán nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân.

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã đến thăm Bắc Triều Tiên hồi đầu tháng này.

Trong chuyến đi này, ông Kim Jong Il nói rằng chính phủ ông sẵn sàng quay lại với cuộc đàm phán 6 bên, nhưng cần phải tiến hành đàm phán trực tiếp với Hoa Kỳ trước đã.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG