Đường dẫn truy cập

TT Obama chứng kiến lễ nghênh đón thi hài các binh sĩ tử nạn


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến một căn cứ không quân ở tiểu bang Delaware tối hôm qua để chứng kiến lễ nghênh đón thi hài 18 người Mỹ thiệt mạng hồi gần đây ở Afghanistan.

Ông Obama đã đáp trực thăng đến Căn cứ Không quân Dover hồi khuya thứ tư và lưu lại đó khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi quay về Tòa Bạch Ốc.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã gặp riêng thân nhân của những người Mỹ tử nạn tại một nhà nguyện bên trong căn cứ không quân.

Một phi cơ của Không lực Hoa Kỳ đã chở xác của 8 quân nhân Mỹ thiệt mạng hôm thứ ba trong một loạt những vụ nổ bom ở miền nam Afghanistan, cùng với 7 binh sĩ khác và 3 nhân viên của Cơ quan Bài trừ Ma tuý bị tử nạn hôm thứ hai trong vụ rớt máy bay trực thăng của quân đội.

Ít nhất 55 binh sĩ và nhân viên chính phủ Mỹ đã thiệt mạng ở Afghanistan trong tháng 10, làm cho tháng này là tháng mà quân đội Mỹ có nhiều tử vong nhất kể từ khi phát động cuộc tiến công lật đổ chính quyền Taliban ở Afghanistan vào cuối năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG