Đường dẫn truy cập

Mỹ chuẩn bị siết chặt luật lệ tài chính


Một ủy ban quan trọng thuộc Quốc hội Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã biểu quyết để đưa ra những luật lệ mới điều hành các cơ quan đánh giá và xếp hạng mức độ rủi ro của những khoản đầu tư.

Hành động này của Ủy Ban Tài chánh Hạ viện sẽ cho các nhà điều hành thêm quyền hạn để giám sát các cơ quan đánh giá, và tạo cho các giới chức nhiệm vụ phải xem xét chất lượng các phương pháp mà các cơ quan đó sử dụng để đưa ra những đánh giá của họ.

Các cơ quan đánh giá đã là mục tiêu bị công kích nặng nề, sau khi họ đánh giá về các khoản cho vay mua nhà bừa bãi và kết cuộc cho thấy mức độ rủi ro của các khoản nợ đó đã bị đánh giá thấp so với thực tế.

Chính sự phán xét sai lạc này đã là một trong những nguyên nhân làm tăng tốc cuộc khủng hoảng tài chánh.

Sau khi được Ủy Ban thông qua dự luật này sẽ được chuyển cho toàn thể Hạ viện để cứu xét thêm.

Một cuộc điều trần riêng rẽ khác của Ủy ban Hạ viện về Giám sát và Cải cách Chính phủ đã tập trung vào vấn đề các khoản tiền thưởng khổng lồ trả cho cấp điều hành các công ty.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG