Đường dẫn truy cập

Các phòng phiếu mở cửa khắp nơi ở Mozambique


Mozambique đang xúc tiến cuộc bầu cử mà nhiều người tin là sẽ đưa Tổng thống Armando Guebuza và đảng của ông trở lại cầm quyền.

Ông Guebuza ra tranh cử nhiệm kỳ 5 năm thứ nhì với các đối thủ là ông Afonso Dhlakama thuộc đảng đối lập chính Renamo, và ông David Simango, người lãnh đạo Phong trào Dân chủ Mozambique.

Cử tri Mozambique cũng bầu một quốc hội mới và các hội đồng tỉnh. Đảng Frelimo của Tổng thống hiện đang giữ 160 ghế trong quốc hội gồm 250 ghế.

Các phóng viên báo chí hôm nay tường thuận rằng cử tri xếp hàng dài tại các phòng phiếu và các giới chức nói rằng các cuộc bầu cử diễn ra trong trật tự và êm thắm lúc sáng sớm

Đảng Frelimo của ông Guebuza đã cai trị Mozambique từ khi nước này giành được độc lập khỏi sự cai trị của Bồ Đào Nha năm 1975.

Năm ngoái ông Renamo bị thất bại khi ông Simango, Thị trưởng của Beira, thành phố lớn thứ nhì của Mozambique tách rời khỏi đảng Renamo để thành lập Phong trào dân chủ Mozambique.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG