Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ đến Honduras


Các giới chức cao cấp của Mỹ hôm nay đi Honduras để tìm kiếm giải pháp cho vụ khủng hoảng chính trị bắt nguồn từ việc Tổng thống Manuel Zelaya bị lật đổ hồi tháng 6 trong cuộc đảo chánh do quân đội hậu thuẫn.

Phát ngôn viên Ian Kelly của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết phái đoàn Hoa kỳ nằm dưới sự hướng dẫn của Trợ lý Ngoại trưởng Thomas Shannon và Giám đốc nhân viên Tòa Bạch Ốc đặc trách Mỹ châu La tinh Dan Restrepo.

Theo dự liệu, phái đoàn sẽ gặp cả Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti và ông Zelaya ở Teguciagalpa để hối thúc đôi bên có lập trường linh động và tăng cường những nỗ lực để chấm dứt khủng hoảng.

Ông Ian Kelly cho hay thứ Sáu vừa qua, Ngoại trưởng Hillary Clinton đã điện đàm với cả ông Zelaya lẫn ông Micheletti.

Cũng theo ông Kelly, tình hình cần được giải quyết nhanh chóng dựa theo điều lệ hướng dẫn do Tổ chức các quốc gia Mỹ châu đề ra, để tránh gây thương tổn cho tính chất hợp pháp của cuộc bầu cử tổng thống dự trù diễn ra vào cuối tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG