Đường dẫn truy cập

FDI vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm giảm 72.9%


Tổng số nguồn vốn đầu tư nước ngoài – FDI - vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2009 đã giảm 72.9% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 18,9 tỷ đôla.

Bản tin của Reuters trích số liệu đăng trong một báo cáo hàng tháng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho hay các cam kết đầu tư mới trong giai đoạn này đã giảm 78,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 14,05 tỷ đôla.

Trước đó Việt Nam dự báo sẽ thu hút 20 tỷ đôla trong năm nay, giảm 70% so với số vốn thu hút của năm ngoái là 66,4 tỷ đô la.

Theo bản tin của Tân Hoa Xã, tổng số vốn FDI được giải ngân ước đạt 8 tỷ đôla, giảm 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hoa Kỳ là nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2009 với tổng số vốn đăng ký mới là 4,25 tỷ đôla cho 29 dự án mới được chấp thuận trong năm nay và 3,85 tỷ đôla vốn bổ sung cho các dự án đang được thực hiện tại Việt Nam.

Nguồn: Reuters, Xinhua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG