Đường dẫn truy cập

Công ty Cô gái Hà Lan ngưng sản xuất sản phẩm Vivinal GOS


Công ty sản xuất sữa mang nhãn hiệu Cô gái Hà Lan ở Việt Nam đã ngưng sản xuất một sản phẩm sữa sau khi có các khiếu nại về việc một số trẻ em bị dị ứng sau khi uống loại sữa này.

Bản tin hôm thứ Tư của hãng thông tấn Đức – DPA – trích lời ông Hoàng Thủy Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y tế, cho hay công ty Friesland Campina Vietnam, đã ngưng sản xuất dòng sản phẩm mang tên Vivinal GOS trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm từ một phòng thí nghiệm ở Hà Lan.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, kể từ khi sản phẩm này được bán trên thị trường cách đây một vài tháng đã có ít nhất 12 trẻ em phải nhập viện và bị nghi dị ứng với sữa Vivinal GOS .

Các em này đã có các triệu chứng như khó thở, đau bụng, ngứa và nổi mề đay sau khi uống loại sữa này.

Công ty Friesland Campina Vietnam là công ty con của Friesland Campina, một trong những công ty sản xuất sữa lớn nhất thế giới. Công ty hiện có 22.000 nhân viên và 17.000 nông dân ở Hà Lan, Bỉ và Đức, với tổng doanh thu hàng năn lên tới 13,6 tỉ đôla.

Nguồn: DPA, SGGP

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG