Đường dẫn truy cập

Pakistan trả tự do cho 11 Vệ Binh Iran


Hôm nay, nhà chức trách Pakistan nói họ đã trả tự do cho 11 người Iran bị bắt vì vượt qua biên giới vào Pakistan trái phép.

Hiện chưa rõ những người đàn ông vừa kể được thả nhờ lý do gì.

Lúc đầu, nhà chức trách Pakistan xác định những người đàn ông này là thành viên của Đoàn Vệ Binh Cách Mạng Iran, nhưng sau đó họ cho biết đó là các nhân viên bảo vệ an ninh.

Đài truyền hình nhà nước Iran mô tả những người đàn ông vừa kể là thành viên lực lượng biên phòng, truy đuổi một chiếc xe bị nghi là những kẻ buôn lậu vào Pakistan.

Nhà chức trách Pakistan bắt giữ các nhân viên bảo vệ Iran này ngày hôm qua tại Mashkel, một khu vực trong tỉnh Baluchistan, gần biên giới Iran.

Các tổ chức đòi ly khai trong vùng này đã phát động một cuộc nổi dậy ở mức độ thấp chống lại chính phủ liên bang ở Islamabad trong nhiều thập niên nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG