Đường dẫn truy cập

Croatia và Seria truy tố tám nghi can trong vụ giết nhà báo


Croatia và Serbia đã truy tố tám người vì vụ sát hại một chủ nhiệm nổi tiếng của một tờ báo Croatia năm ngoái.

Các công tố viên Croatia đã cáo buộc sáu người trong vụ đánh bom làm thiệt mạng ông Ivo Pukanic, chủ nhân một công ty truyền thông, và cũng là chủ nhiệm của một tạp chí chính trị hàng đầu của nước này. Một đồng nghiệp kinh doanh của ông Pukanic cũng thiệt mạng trong vụ đánh bom năm 2008 ở trung tâm thành phố Zagreb.

Phía các công tố viên Serbia đã truy tố thủ lãnh băng nhóm tội phạm có tổ chức Sreten Jocic và hai đồng bọn vì bị nghi là có nhúng tay vào việc tổ chức vụ đánh bom.

Cáo trạng nói rằng Jocic muốn ngăn chặn ông Pukanic loan tải những điều phát hiện về các nhóm tội phạm có tổ chức trong khu vực. Theo cáo trạng này, sáu nghi can Croatia đã tham gia vụ tấn công để đổi lấy 2,2 triệu đôla.

Cả Croatia và Serbia đã tăng cường nỗ lực chống nạn tội phạm có tổ chức và tham nhũng; đây là 2 yếu tố then chốt trong ước muốn gia nhập Liên hiệp châu Âu của cả hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG