Đường dẫn truy cập

Ấn Độ công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường


Ấn Độ công nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường. Đánh đổi lại, Việt Nam gia nhập Hiệp định thương mại tự do Ấn-ASEAN, đã được ký kết hồi tháng 8 với các nước hội viên khác của Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á.

Bộ Trưởng Thương Mại và Công Nghệ Ấn Độ Anand Sharma xác nhận tin này khi lên tiếng tại hội nghị cấp cao ASEAN hôm 25 tháng 10.

Bộ Trưởng Sharma nói trong vài năm qua, Ấn Độ đã có các quan hệ kinh tế và chính trị tốt đẹp với vùng Đông Á, đặc biệt sau khi New Dehli trở thành đối tác đối thoại của ASEAN, và được mời đến dự Hội nghị cấp cao các nước Đông-Á.

ASEAN, tức Hiệp Hội các Quốc Gia Đông Nam Á- gồm 10 nước thành viên, và Ấn Độ đang tìm cách đẩy mạnh các cuộc thương thuyết về dịch vụ và đầu tư, sau khi đạt được thỏa thuận thương mại tự do về hàng hóa.

Hiệp định thương mại tự do này đã được chung kết hồi tháng 8, và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày mồng 1 tháng Giêng năm 2010.

Nguồn: Press Trust of India, Xinhua

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG