Đường dẫn truy cập

TT Obama mời phụ nữ cùng đánh golf sau khi bị phê bình


Tổng thống Barack Obama đã mời một phụ nữ vào nhóm chơi golf của ông hôm Chủ Nhật, sau khi bị phê bình về đội bóng rổ gồm toàn nam phái của ông.

Vậy là bà Melody Barnes, vị cố vấn chính về chính sách đối nội của Tổng thống đã trở thành phụ nữ đầu tiên chơi trong đội golf 4 người của ông Obama kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng Giêng.

Trận đánh golf hôm chủ Nhật, với sự tham dự của bà Barnes, diễn ra sau khi Tổng thống bị phê bình về trận đấu bóng rổ tại tòa Bạch Ốc tháng này mà trong đội không hề có phụ nữ.

Một nữ ký giả truyền hình đã hỏi Tổng thống rằng có phải đội bóng rổ toàn nam phái của ông biểu dương cho điều gọi là “câu lạc bộ bảo thủ chỉ toàn các ông mà thôi” hay chăng.

Ông Obama đã trả lời rằng, đánh giá như vậy về đội bóng rổ Tòa Bạch Ốc là vô nghĩa.

Được biết ông Obama đã chỉ định một số phụ nữ vào các chức vụ quan trọng kể cả bà Barnes, hay là bà Valerie Jarrett cố vấn cao cấp, Ngoại trưởng Hillary Clinton, Đặc Sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice và thẩm phán tối Cao Pháp Viện Sonia Sotomayor.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG