Đường dẫn truy cập

Iran sẽ đáp ứng bản dự thảo của LHQ về vấn đề hạt nhân


Bộ trưởng ngoại giao Iran nói rằng, trong vòng vài ngày sắp tới, các giới chức nước ông sẽ đáp lại đề nghị do Liên Hiệp Quốc soạn thảo cho phép Nga tinh chế uranium để sử dụng cho lò phản ứng khảo cứu của Iran.

Hôm nay, cơ quan thông tấn chính thức của Iran trích thuật lời ông Manouchehr Mottaki nói rằng, Iran có thể đồng ý chở một số uranium của chính mình ra nước ngoài để tinh chế, hoặc có thể mua uranium đã tinh chế.

Ông Mottaki nói rằng dù chọn đường lối nào thì chính phủ Iran cũng vẫn tiếp tục công tác tinh chế uranium của mình.

Đề nghị gởi uranium của Iran ra nước ngoài tinh chế được Hoa Kỳ hậu thuẫn nhắm mục đích ngăn ngừa Iran tinh chế uranium tới một mức độ có thể sử dụng để sản xuất võ khí hạt nhân.

Nhận định của ông Mottaki được đưa ra khi các thanh sát viên Liên Hiệp Quốc tới thăm những cơ sở hạt nhân của Iran để xác định xem có được sử dụng cho mục đích hòa bình như Iran đã khẳng định hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG