Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Ít tiến bộ về hòa bình Trung Đông 


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố là Israel và Palestin cần phải làm nhiều hơn nữa để mang lại hòa bình tại Trung Đông.

Một giới chức chính quyền cho biết hôm thứ Năm bà Clinton đã phúc trình lên Tổng Thống Barack Obama về những nỗ lực hòa bình. Bà cho biết là vẫn còn nhiều thách thức trong khi Hoa Kỳ cố gắng đưa hai bên tái tục các cuộc thương thảo.

Giới chức này nói thêm là người Palestin đã củng cố các nỗ lực về an ninh tuy nhiên họ cần làm nhiều hơn nữa để chấm dứt các cuộc khích động và phòng chống khủng bố.

Giới chức chính quyền Obama cũng cho biết là Israel đã để cho người Palestin đi laiï dễ dàng.

Israel cũng tỏ ý sẵn sàng ngăn chặn các hoạt động xây dựng các khu định cư ,tuy nhiên Israel cần biến những mong muốn này thành những hành động thực sự và có ý nghĩa.

Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell dự trù trở lại vùng này trong một tương lai gần để tiếp tục những nỗ lực hòa bình. Trong khi đó ngoại trưởng Clinton sẽ tham khảo với các Bộ trưởng Ngoại giao các nước Ả Rập tại Morocco vào ngày 2 và 3 tháng 11 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG