Đường dẫn truy cập

Con trai Tổng thống Pháp được bầu vào Ủy Ban Kế Hoạch


Con trai Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy được bầu vào Ủy Ban Kế hoạch của một quận có nhiều doanh nghiệp của Pháp hôm thứ Sáu, sau khi rút lại vận động để đứng đầu ủy ban, vì gặp những cáo buộc là đã dựa dẫm vào thế lực của người cha.

Hôm thứ Năm, Jean Sarkozy, cậu con trai 23 tuổi của Tổng thống Pháp loan báo sẽ không tìm kiếm chức vụ lãnh đạo Epad, cơ quan điều hành vùng La Défense phía Tây Paris bao gồm những tòa nhà cao tầng, nơi có nhiều công ty hàng đầu của Pháp đặt trụ sở.

Các lãnh đạo đối lập nói rằng Jean Sarkozy, sinh viên năm thứ 2 trường Luật hãy còn quá thiếu kinh nghiệm để đảm nhiệm chức vụ đó, và phê phán Tổng thống Sarkozy có thái độ gia đình trị.

Chính ông Nicolas Sarkozy đã đứng đầu EPAD cho tới khi ông đắc cử Tổng thống vào năm 2007.

Hơn 50 ngàn người đã ký vào một kiến nghị trên mạng yêu cầu Jean Sarkozy rút lui, đừng tìm tới chức vụ kể trên.

Hôm thứ Sáu Tổng thống Sarkozy tuyên bố trên trang Facebook của ông rằng con trai ông đã có một quyết định “không ngoan và can đảm”, và rằng ông tự hào về cậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG