Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ tin đối thoại trực tiếp với Israel


Iran bác bỏ một thông tin của truyền thông Israel nói rằng hai bên đã tiến hành các cuộc đối thoại trực tiếp bí mật tại hội nghị đa quốc gia về giải trừ vũ khí hạt nhân tháng trước ở Ai Cập.

Cuộc họp kín của Ủy ban Quốc tế Giải trừ và Không phổ biến vũ khí hạt nhân diễn ra tại một khách sạn ở Cairo từ ngày 29 tới 30/9.

Tờ Haaretz của Israel đưa tin hôm thứ Năm rằng các đại biểu của Israel và Iran đã gặp nhau trực tiếp tại hội nghị. Hãng tin Reuters trích lời một giới chức Israel cũng nói rằng cuộc họp ở Cairo có đối thoại trực tiếp. Không hãng tin nào tiết lộ nguồn tin.

Hôm thứ Năm một phát ngôn viên cho Cơ quan Nguyên tử năng Iran nói rằng các đại diện của Israel và Iran không hề có bất kỳ cuộc đối thoại nào tại diễn biến này.

Ali Shirzadian nhấn mạnh rằng Iran coi Israel là ‘bất hợp pháp’.

Các giới chức Israel hôm thứ Năm nói rằng các đại diện của Israel và Iran đã tham gia các cuộc thảo luận bàn tròn với các đại biểu của các nước khác, và đưa ra quan điểm của họ về các vấn đề hạt nhân.

Chính phủ Iran từ chối công nhận Israel kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo Iran năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG