Đường dẫn truy cập

BIDV, Ngân hàng Nam Triều Tiên KEXIM hợp tác


Ngân hàng Xuất nhập Khẩu Nam Triều Tiên và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đạt được một thỏa thuận nhằm tài trợ cho các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Bản tin hôm thứ Năm của Tân Hoa Xã cho hay theo thỏa thuận này Ngân hàng Xuất nhập khẩu Nam Triều Tiên (KEXIM) sẽ cấp cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển của Việt Nam (BIDV) một ngân khoản trị giá 50 tỷ đôla để ngân hàng này cung cấp các khoản tín dụng cho các công ty Việt Nam nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của Nam Triều Tiên.

Thỏa thuận này được ký kết giữa chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Nam Triều Tiên, ông Kim Dong-soo và ông Trần Anh Tuấn, Tổng giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam bên lề hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam và Nam Triều Tiên.

Được biết Ngân hàng Xuất nhập khẩu Nam Triều Tiên là tổ chức tín dụng xuất khẩu của Chính phủ Nam Triều Tiên chuyên cung cấp các chương trình tín dụng xuất khẩu và bảo lãnh để hỗ trợ các doanh nghiệp nước này xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài.

Nguồn: Xinhua, The Korea Herald

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG