Đường dẫn truy cập

Có sự tăng cường vũ trang ở Darfur


Lực lượng gìn giữ hòa bình ở Sudan cho hay họ “quan ngại sâu sắc” về tình trạng tăng cường lực lượng của cả phe nổi dậy lẫn chính phủ ở Bắc Darfur.

Lực lượng gìn giữ hòa bình do Liên Hiệp Quốc và Liên hiệp Phi Châu phối hợp nói rằng sự leo thang quân sự có thể là tín hiệu của một chu kỳ giao tranh mới ở khu vực.

Hoạt động tăng cường lực lượng được biết là tập trung ở những khu vực như Sortony and Kabkabiya.

Phái bộ của Liên Hiệp Quốc và Liên hiệp Phi Châu tường trình rằng chính phủ Sudan và phe Abdul Wahid thuộc lực lượng nổi dậy Quân đội Giải phóng Sudan đã “tăng cường bất thường và với số lượng lớn” các hoạt động quân sự.

Hôm qua, Hoa Kỳ đã công bố một chiến lược mới về Sudan, vốn được hoạch định nhằm chấm dứt xung đột ở Darfur và những căng thẳng đang ngày càng gia tăng giữa miền bắc và miền nam Sudan.

Washington đã đề nghị một số chi tiết, tuy nhiên nói rằng chính sách này sẽ gồm cả các biện pháp khích lệ lẫn gây áp lực, như trừng phạt về kinh tế đối với chính phủ ở Khartoum.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG