Đường dẫn truy cập

Ông Bernanke: Mỹ nên giảm thâm hụt, châu Á đẩy mạnh tiêu thụ


Người đứng đầu Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ nói rằng Washington phải hành động nhiều hơn nữa để giảm bớt mức thâm hụt ngân sách khổng lồ hiện nay, đồng thời các nước châu Á nên bớt lệ thuộc vào xuất khẩu để nuôi sống nền kinh tế của họ.

Ông Ben Bernanke, Chủ tịch Quĩ dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nói trước cử tọa tại bang California rằng những thay đổi này sẽ giúp tránh được tình trạng mất cân bằng mậu dịch to lớn, đã đóng vai trò đáng kể trong cơn suy trầm kinh tế mới đây.

Mức tiết kiệm quá ít của dân chúng và việc chính phủ Hoa Kỳ gia tăng nhập khẩu và gây nên mức thâm hụt không thể nào chịu đựng nổi.

Nhưng những nỗ lực của các chính phủ châu Á nhằm nâng cao tiết kiệm và xuất khẩu một cách giả tạo cũng tác hại đến kinh tế, bởi việc phân phối tài nguyên sai lạc.

Ông Bernanke nói rằng các nền kinh tế Á Châu sẽ cần khuyến khích tiêu thụ trong nước để duy trì mức tăng trưởng trong tương lai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG