Đường dẫn truy cập

Vệ binh Cách mạng Iran thề sẽ trả thù


Người đứng đầu lực lượng Vệ binh Cách mạng đầy thế lực của Iran cam kết sẽ “trả thù” những ai chịu trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát làm 6 tư lệnh cấp cao của ông thiệt mạng.

Trung tướng Mohammad Ali Jafari phát biểu ngày hôm nay rằng nhóm chủ chiến Hồi giáo Sunni mà Iran cáo buộc thực hiện vụ tấn công, nhóm Jundallah, có liên hệ trực tiếp với các cơ quan tình báo Hoa Kỳ, Anh và Pakistan.

Ông Jafari nói rằng Iran đang cử một phái đoàn tới Pakistan để yêu cầu nước này giao nộp thủ lãnh nhóm Jundallah, Abdelmalek Rigi.

Vụ đánh bom ở tỉnh Sistan-Baluchestan của Iran làm 42 người thiệt mạng trong đó có các tư lệnh của lực lượng Vệ binh cách mạng.

Các chính phủ Hoa Kỳ, Anh và Pakistan đã lên án vụ đánh bom và bác bỏ bất cứ sự can dự nào vào vụ việc này.

Truyền thông Iran cho hay: Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã hối thúc ngươi đồng nhiệm Pakistan Asif Ali Zardari giúp truy lùng những kẻ đánh bom trong mộc cuộc điện đàm ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG