Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ loan báo chính sách mới về Sudan


Hoa Kỳ đã công bố một chính sách mới về vấn đề Sudan, và nói rằng sẽ sử dụng một cuộc đối thoại hỗn hợp bao gồm cả biện pháp khích lệ lẫn gây áp lực để giaỉ quyết những xung đột tại nước này hầu làm dịu bớt nỗi đau khổ cho hằng triệu người.

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói rằng, cần phải có những nỗ lực bền vững để chấm dứt những căng thăng giữa hai miền Nam, Bắc Sudan và nhiều năm chiến tranh và cơ cực tại Darfur.

Bà Clinton thừa nhận cảnh ngộ đau khổ tại Darfur, khi nhắc tới những sự kiện tại đó như một vụ diệt chủng, nhưng nói rằng Hoa Kỳ vẫn chú ý về việc tiến tới và tìm ra giaỉ pháp cho vấn đề tại đây.

Bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ sẽ thảo luận với các giới chức Sudan, và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ muốn thấy hành động từ phía chính phủ Sudan.

Bà nói, Hoa Kỳ sẽ quyết định về các biện pháp khích lệ cũng như chế tài sẽ được sử dụng dựa trên những phát triển trong tình hình tại địa phương.

Bà Clinton không xác định cụ thể những biện pháp nào mà Hoa Kỳ sẽ sử dụng này hưng trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Tổng Thống Barack Obama đã nói rằng trong tuần này ông sẽ gia hạn thêm các biện pháp chế tài đối với chính phủ Sudan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG