Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan giao tranh với  phe chủ chiến ở Nam Waziristan


Các lực lượng Pakistan hôm nay đã giao tranh ác liệt với các phần tử chủ chiến bảo vệ khu vực trọng yếu của họ trong vùng núi thuộc vùng bộ tộc Nam Waziristan giáp ranh với Afghanistan.

Binh sĩ Pakistan, được các chiến đấu cơ phản lực yểm trợ, tiếp tục tiến sâu vào nơi trú ẩn của các phần tử tranh đấu trong ngày thứ nhì của một cuộc hành quân toàn diện trên bộ chống lại quân nổi dậy Taliban và al-Qaida.

Các giới chức cho biết 60 phần tử tranh đấu và 5 binh sĩ Pakistan bị tử thương tong 24 giờ đầu của cuộc hành quân.

Phát ngôn viên quân đội Pakistan, Thiếu tướng Athar Abbas, cho biết hôm qua, khoảng 30,000 binh sĩ tiến vào sào huyệt của quân nổi dậy từ 3 hướng để chiến đấu với khoảng 10,000 phần tử chủ chiến và chiến binh người nước ngoài.

Quân đội Pakistan cho hay hôm qua binh sĩ đã chiếm một căn cứ của Taliban trên vùng núi chung quanh Spinkai Raghzai.

Cuộc chiến mà người ta trông đợi lâu nay diễn ra sau một loạt những vụ tấn công làm thiệt mạng trên 175 người trong hai tuần lễ vừa qua.

Chính phủ qui trách nhiệm cuộc bạo động cho phiến quân Taliban ở Pakistan có căn cứ tại Nam Waziristan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG