Đường dẫn truy cập

Ðảng ZANU-PF: Chính phủ Zimbabwe sẽ tiếp tục hoạt động


Đảng ZANU-PF của Zimbabwe nói rằng công việc của chính phủ Zimbabwe sẽ tiếp tục dù quyết định của đảng MDC ngưng làm việc với chính phủ đoàn kết.

Nhật báo Sunday Mail do nhà nước điều hành trích thuật lời Bộ Trưởng Thông Tin George Charamba nói rằng, một cuộc họp nội các sẽ tiến hành theo lịch đã định vào ngày Thứ Ba và những quyết định có hiệu lực tuân hành sẽ được thực hiện.

Hôm Thứ Sáu vừa rồi, Thủ Tướng Morgan Tsvangirai nói rằng, đảng MDC không còn hợp tác với đảng ZANU-PF, mặc dầu ông không nói là sẽ rút ra khỏi chính phủ.

Thủ Tướng Tsvangirai đã gọi đảng ZANU-PF là một đối tác không lương thiện và không đáng tin cậy và nói rằng đảng này đã không đếm xỉa tới thoả thuận chia quyền hồi năm ngoái.

Ông Charamba đã bác bỏ sự phản đối của đảng MDC và nói rằng Tổng Thống Robert Mugabe đã quá bận rộn với những trách vụ có tính cách nghi lễ để phản ứng.

Căng thẳng giữa đảng ZANU-PF và đảng MDC đã xảy ra thường xuyên kể từ khi chính phủ đoàn kết được thành lập hồi đầu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG