Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du Nhật Bản, Nam Triều Tiên


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates hôm nay lên đường tới Nhật Bản, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du dài 1 tuần lễ của ông, để yêu cầu các nước đồng minh tiếp tục hậu thuẫn Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Afghanistan.

Các giới chức Bộ Quốc phòng nói rằng chuyến thăm nước Nhật là cơ hội để ông Gates gặp gỡ các nhà lãnh dạo mới của nước này.

Tuy nhiên, Giám đốc báo chí ngũ giác đài Geoff Morrell cho hay ông Gates cũng sẽ thảo luận về quyết định của tân chính phủ Nhật Bản rút về hai tàu tiếp tế nhiên liệu cho các tàu hỗ trợ cho lực lượng quốc tế tại Afghanistan.

Các giới chức Ngũ Giác đài tỏ ý là họ hy vọng các nhà lãnh đạo mới của Nhật Bản sẽ thay đổi ý kiến để các tàu Nhật Bản tiếp tục sứ mạng tiếp nhiên liệu cho lực lượng quốc tế.

Các giới chức cho biết có phần chắc Bộ trưởng Gates sẽ đề cập đến mối lo ngại của chính phủ Nhật Bản về kế hoạch tái bố trí các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản.

Sau các cuộc thảo luận tại Nhật Bản, ông Gates sẽ đến thủ đô Seoul của Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG