Đường dẫn truy cập

Honduras tạm ngưng đàm phán về bế tắc chính trị


Tổng thống bị lật đổ của Honduras, ông Manuel Zelaya, cho biết cuộc đàm phán nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc do vụ lật đổ ông gây ra đã bị đổ vỡ.

Phát biểu từ đại sứ quán Brazil ở thủ đô Teguciagalpa – nơi ông đang tị nạn, ông Zelaya nói rằng cuộc đàm phán bị ngưng cho tới khi phía bên kia trình bày điều mà ông gọi là một lập trường hợp lý.

Một thành viên trong nhóm thương thuyết của ông Zelaya nói rằng đề nghị của Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti là “hoàn toàn không thể chấp nhận.”

Đề nghị đó qui định rằng Tối cao Pháp viện Honduras sẽ có quyền quyết định về việc nên phục chức cho ông Zelaya hay không.

Tuy có phát biểu như thế của ông Zelaya, các nhà thương thuyết của đôi bên nói rằng cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.

Ông Micheletti đang gặp áp lực mạnh của quốc tế đòi phục chức cho ông Zelaya. Những đối thủ của ông Zelaya nói rằng ông đã bị lật đổ vì tìm cách thay đổi hiến pháp một cách bất hợp pháp để kéo dài nhiệm kỳ tổng thống của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG