Đường dẫn truy cập

TQ kết án một nhân vật bất đồng chính kiến 10 năm tù


Một tổ chức nhân quyền cho biết một tòa án Trung Quốc đã tuyên án 10 năm tù cho một nhân vật bất đồng chính kiến thách thức quyền cai trị của Đảng Cộng Sản.

Tổ chức Nhân quyền Trung Quốc cho biết trong một thông cáo rằng tòa án tỉnh Giang Tô hôm qua đã kết án ông Quách Tuyền về tội âm mưu lật đổ chính quyền vì đã phổ biến nhiều bài viết nêu lên những vấn đề xã hội của Trung Quốc, từ vấn đề của công nhân bị sa thải cho tới vấn đề của nông dân bị mất ruộng đất.

Tổ chức này nói thêm rằng ông Quách Tuyền là người sáng lập Đảng Tân Dân chủ, cổ súy cho một hệ thống chính trị dân chủ đa đảng và quốc gia hóa quân đội.

Tổ chức Nhân quyền Trung Quốc cho biết ông Quách Tuyền bị bắt tháng 11 năm 2008, hồ sơ kiện được nộp cho tòa án hôm 20 tháng 6 năm 2009 và phiên tòa diễn ra hôm mồng 7 tháng 8 vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG