Đường dẫn truy cập

TT Maldives và nội các nhóm họp dưới đáy biển


Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed và các thành viên nội các đã mặc đồ lặn và nhảy xuống biển ngày hôm nay để tiến hành một phiên họp dưới nước nhằm nêu bật vấn đề biến đổi khí hậu.

Tổng thống Nasheed đã cùng với vị phó tổng thống, vị chánh văn phòng nội các và 11 vị bộ trưởng ngồi quanh một chiếc bàn ở đáy biển cách mặt nước khoảng 6 mét.

Nội các đã dùng tay ra dấu và bút không thấm nước trong lúc họ phê chuẩn một tuyên cáo kêu gọi cộng đồng quốc tế phối hợp hành động để đối phó với nạn biến đổi khí hậu. Liên hiệp quốc sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này vào tháng 12 trong một hộïi nghị quan trọng tổ chức tại Copenhagen.

Sau khi lên mặt nước, Tổng thống Nasheed cho báo chí biết rằng ông hy vọng là phiên họp nội các kỳ lạ của ông sẽ thúc đẩy những hành động về vấn đề biến đổi khí hậu.

Quần đảo Maldives, có gần 1 ngàn 200 đảo san hô, là quốc gia “thấp nhất” thế giới. Bề mặt đất đai ở đây trung bình chỉ cao hơn mức nước biển có hai mét. Dân chúng Maldives e rằng trong thế kỷ này nước họ sẽ bị chìm hẳn vì mực nước biển dâng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG