Đường dẫn truy cập

Thái Lan: Phe 'áo đỏ' lại xuống đường biểu tình


Vài ngàn người thuộc phe “áo đỏ” ở Thái Lan đã biểu tình ở thủ đô ngày hôm nay để đòi chính phủ thúc đẩy cho việc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được nhà vua ân xá.

Hàng ngàn nhân viên cảnh sát canh gác cuộc biểu tình bên ngoài các trụ sở chính phủ ở Bangkok để ngăn không cho tái diễn tình trạng bạo động như trong các cuộc biểu tình hồi tháng tư.

Những người biểu tình nói rằng chính phủ không chịu nhanh chóng nộp thỉnh nguyện thư cho Vua Bhumibol. Thỉnh nguyện này có chữ ký của 3 triệu rưỡi người ủng hộ ông Thaksin.

Vị cựu thủ tướng này đã trốn khỏi Thái Lan hồi tháng 8 năm ngoái để tránh án tù 2 năm về tội tham nhũng. Ông sẽ đọc diễn văn trước người biểu tình ở Bangkok ngày hôm nay qua điện thoại.

Ông Thaksin bị lật đổ trong cuộc đảo chánh năm 2006 nhưng tiếp tục có sự ủng hộ mạnh mẽ của nông dân và giới người nghèo ở thành thị, đặc biệt là ở miền bắc Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG