Đường dẫn truy cập

VN, TQ cam kết xử lý thỏa đáng vấn đề biên giới và Biển Đông


Việt Nam và Trung Quốc cam kết xử lý thỏa đáng các vấn đề biên giới và Biển Đông trong lúc ca ngợi các mối quan hệ thương mại và kinh tế giữa hai nước.

Theo tin hôm thứ sáu của Tân Hoa Xã, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã tiếp kiến Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng sau lễ khai mạc một cuộc triển lãm thương mại quốc tế ở thành phố Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên.

Tân Hoa Xã cho biết, tại cuộc gặp gỡ này ông Ôn Gia Bảo nói rằng Việt Nam là một lân bang thân thiện và là một đối tác hợp tác quan trọng của Trung Quốc. Ông Ôn Gia Bảo nói thêm rằng Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và sẽ duy trì việc tiếp xúc ở cấp cao, tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau về mặt chính trị, và xử lý thỏa đáng các vấn đề biên giới và Biển Đông.

Tân Hoa Xã cho biết ông Nguyễn Tấn Dũng cũng cam kết xử lý thỏa đáng vấn đề Biển Đông và những vấn đề khác với Trung quốc thông qua thương thuyết để bảo đảm cho sự phát triển của các mối quan hệ song phương.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng cho hay việc phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc là một chính sách nhất quán của Việt Nam.

Ông Dũng nói thêm rằng nói thêm rằng với tư cách là chủ tịch luân phiên của Asean, Việt Nam sẽ đóng một vai trò tích cực trong việc tăng cường các mối quan hệ giữa Trung Quốc và hiệp hội của 10 quốc gia vùng Đông Nam Á.

Nguồn: Xinhua, Chinaview

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG