Đường dẫn truy cập

Đợt tấn công khủng bố vẫn tiếp tục tại Pakistan


3 kẻ đánh bom tự sát tại Pakistan đã tấn công vào một cơ sở của chính phủ ở Peshawar; vụ này được coi là nằm trong khuôn khổ của một chiến dịch của Taliban nhắm vào một cuộc tấn công của quân chính phủ theo dự kiến sẽ được thực hiện.

Tại Washington, tin trích dẫn lời một phát ngôn viên Ngũ giác đài nói rằng các giới chức Hoa Kỳ lo ngại vì tất cả những vụ tấn công mới đây. Nhưng ông nói rằng Ngũ giác đài rất ngưỡng mộ quyết tâm của chính phủ Paksitan đối phó với mối đe dọa.

Hôm thứ sáu những kẻ tấn công đã thực hiện hai vụ nổ bom riêng rẽ ở bên ngoài của một khu doanh trại của cảnh sát, gây tử vong cho ít nhất 13 người, trong đó có 3 cảnh sát viên, hai phụ nữ và 1 trẻ em. Chưa có phe phái nào lên tiếng nhận trách nhiệm.

Peshawar, nơi xảy ra vụ tấn công, nằm trên con đường dẫn đến biên giới Afghanistan và là cửa ngõ đi vào các khu vực bộ tộc của Pakistan.

Phe tranh đấu bạo động Pakistan, hoạt động mạnh ở những nơi này, bị qui lỗi là thủ phạm một loạt những vụ tấn công giết hại hơn 150 người trong 2 tuần lễ qua.

Các thủ lãnh Taliban nói rằng chiến dịch này là để trả đũa cho một cuộc tấn công của quân đội dự tính sẽ diễn ra trong nay mai nhắm vào các cứ điểm của quân nổi dậy tại Nam Waziristan, gần biên giới Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG