Đường dẫn truy cập

Các bà mẹ ở Mỹ kêu gọi Iran phóng thích con họ


Hai bà mẹ của các công dân Mỹ bị Iran bắt giữ hơn 2 tháng qua kêu gọi nhà chức trách Iran trả tự do cho con của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài VOA, hai bà mẹ ngỏ lời xin lỗi việc con của họ là cô Shane Bauer và Sarah Shourd, cùng với Joshua Fattal, đã băng sang biên giới Iran vào cuối tháng 7 vừa qua trong lúc đang thực hiện cuộc đi bộ thể thao đường dài tại khu vực của người Kurd ở miền bắc Iraq. Cả 3 công dân Mỹ này đã bị Iran bắt giữ.

Hai bà mẹ nói rằng những người con của họ không chủ tâm xâm nhập biên giới Iran, mà chỉ vô ý bước sang lãnh thổ Iran tại nơi không có cột mốc ranh giới mà thôi.

Mẹ của cô Shane Bauer nói rằng bà mong được gặp Tổng thống Mahmoud Ahmedinejad của Iran, tiếp theo sau phát biểu của ông Ahmedinejad rằng ông sẽ đề nghị tòa án Iran sớm cứu xét và giải quyết vụ việc này với "mức khoan dung tối đa."

Mẹ của cô Sarah Shourd kêu gọi các quan chức Iran xem 3 công dân Mỹ bị bắt giữ này là những người lương hảo trên thế giới, và hãy "cứu xét vụ này với lòng trắc ẩn."

Đại sứ Thụy Sĩ ở Iran đã đến thăm 3 công dân Mỹ này cuối tháng trước, tuy nhiên 3 người này đã không được liên lạc với gia đình của họ.

Thụy Sĩ đại diện cho quyền lợi của Hoa Kỳ tại Tehran do Hoa Kỳ không có quan hệ ngoại giao chính thức với Iran.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG