Đường dẫn truy cập

Cựu nhân viên Ford bị nghi bán bí mật thương mại cho TQ


Các giới chức tư pháp Hoa Kỳ cho hay họ đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại từ công ty Ford Motor để bán cho một công ty Trung Quốc, là đối thủ cạnh tranh của hãng này.

Ngày hôm qua, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ loan báo rằng giới hữu trách đã bắt giữ ông Úc Hướng Đông hôm thứ Tư ở thành phố Chicago, bang Illinois.

Một bản cáo trạng được ban hành ở thành phố Detroit, bang Michigan, nơi hãng Ford đặt trụ sở, truy tố ông Úc với nhiều tội danh về hành vi đánh cắp và tìm cách đánh cắp bí mật thương mại, mỗi tội danh có mức án tù tối đa là 10 năm.

Ông Úc, người trước đây từng làm việc cho hãng Ford, bị cáo buộc sao chụp lại các mẫu thiết kế của Ford vào năm 2006, ngay trước khi ông này rời khỏi công ty để chuyển sang Trung Quốc.

Cáo trạng cho hay trước năm 2008, ông Úc đã sử dụng một số thông tin của hãng Ford để xin việc ở một công ty Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh của Ford.

Các giới chức hãng Ford nói rằng họ biết về vụ việc này và đang hợp tác với giới hữu trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG