Đường dẫn truy cập

Hãng ôtô Avtovaz của Nga cắt giảm 50 nghìn việc làm


Một tờ báo hàng đầu của Nga nói rằng nhà sản xuất ôtô lớn nhất nước này, Avtovaz, có thể sẽ phải cắt khoảng 50 nghìn việc làm nhằm tránh bị phá sản.

Thông tin đăng trên tờ nhật báo kinh doanh Kommersant hôm thứ Năm dẫn một tài liệu từ bộ công nghiệp Nga cho biết sự cắt giảm đó nhằm tránh cho công ty này khỏi phải nhận khoản tiền ứng cứu của nhà nước.

Tin trên cũng nói rằng liên doanh giữa Avtovaz với nhà sản xuất ôtô Pháp, Renault, cũng không thể cứu công ty đang nợ nần chồng chất. Renault sở hữu 25% cổ phần của Avtovaz.

Trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Avtovaz – nhà sản xuất loại xe đã trở thành biểu tượng là Lada – có 130 nghìn nhân công. Tuy nhiên, công ty thông báo tháng trước rằng công ty sẽ cắt giảm giờ làm và sa thải hơn 27 nghìn người do doanh số bán sụt giảm.

Trong một thông tin khác, chính quyền Nga thông báo hôm thứ Năm rằng sản lượng công nghiệp của nước này giảm 9.5% trong tháng chín so với cùng kỳ năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG