Đường dẫn truy cập

40 người bị thương trong vụ nổ ở Moldova 


Chính phủ Moldova cho biết họ xem vụ nổ làm bị thương ít nhất 40 người tối hôm qua là một hành động khủng bố.

Bộ trưởng Nội vụ Victor Catan hôm nay xác nhận vụ việc là do một quả lựu đạn phát nổ và giới chức nói rằng họ đã mở cuộc điều tra hình sự truy lùng khủng bố liên hệ tới sự việc.

Quả lựu đạn phát nổ tối thứ tư tại nơi có hàng ngàn người tụ tập tham dự một buổi hòa nhạc ngoài trời, một phần trong các hoạt động kỷ niệm ngày lễ City Day thường niên tại thủ đô Chisinau của Moldova.

Một người phát ngôn của Thủ tướng cho biết cũng trong tối qua, có một người gọi điện đến văn phòng Thủ tướng đe dọa bạo động.

Bên cạnh những căng thẳng tại Chisinau hôm nay có một người đàn ông dọa sẽ nổ bom tự sát bên ngoài trụ sở văn phòng công tố viên giữa lúc cánh phóng viên đang chờ nghe buổi trình bày về vụ nổ.

Các giới chức cho hay người đàn ông này yêu cầu trả tự do cho con trai của ông đang bị giam cầm nhưng cuối cùng ông ta đã đầu hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG