Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với Iran


Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nói rằng Trung Qốc sẽ tiếp tục hợp tác với Iran, trong khi Iran đang đối mặt với áp lực quốc tế về chương trình hạt nhân, kể cả những đề nghị chế tài thêm.

Hãng tin Tân Hoa của nhà nước Trung Quốc nói rằng ông Ôn Gia Bảo đã tuyên bố như thế ở Bắc Kinh ngày hôm nay trong lúc tiếp kiến Đệ nhất Phó Tổng thống Iran Reza Rahimi.

Theo bản tin này, ông Ôn Gia Bảo nói rằng hai nước sẽ tiếp tục thực hiện điều mà ông gọi là “những cuộc tiếp xúc cấp cao.” Những mối liên hệ giữa Trung Quốc và Iran bao gồm những hợp đồng khai thác dầu lửa.

Ông Ôn Gia Bảo cũng nói rằng Trung Quốc sẵn sàng đóng một vai trò xây dựng trong việc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Iran.

Iran là một trong những nước cung ứng dầu lửa nhiều nhất cho Trung Quốc, và Tehran ngày càng mong muốn có sự trợ giúp của Trung Quốc để khai thác các giếng dầu của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG