Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mỹ duyệt xét nỗ lực tái thiết sau bão Katrina


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama lên đường đi New Orleans, bang Louisiana ngày thứ Năm, bốn năm sau khi thành phố và khu vực vùng vịnh chung quanh bị bão Katrina tàn phá.

Đây sẽ là lần đầu tiên ông đến New Orleans kể từ khi làm Tổng thống. Tin từ Tòa Bạch Ốc nói Tổng thống sẽ đánh giá tiến bộ tại chỗ, đi thăm một trường trong thành phố và có một cuộc nói chuyện thân mật với người dân tại đó.

Chuyến đi đang gặp chỉ trích vì quá ngắn và không ghé Mississippi, bang bên cạnh cũng chịu nhiều thiệt hại do Katrina. Nhưng các giới chức chính phủ nói rằng Tổng thống Obama đang ra sức để tất cả những người dân trong vùng vịnh có những phương tiện cần thiết để phục hồi sau bão.

Tòa Bạch Ốc nói rằng chính phủ đã cử nhiều giới chức cao cấp đến vùng này, và đã nhanh chóng vượt qua những thủ tục hành chính phức tạp để giải ngân 1 tỉ đôla tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Một số cư dân New Orleans kêu ca nhiều nơi vẫn chưa có điện nước đầy đủ, và nhiều căn nhà bị hư hại vẫn còn để nguyên.

Bão Katrina đập vào vùng vịnh miền nam Hoa Kỳ cuối tháng 8 năm 2005, làm hơn 1 ngàn người thiệt mạng và 1 triệu người mất nhà.

Cựu Tổng thống Bush bị chỉ trích vì cách phản ứng sau khi có bão.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG