Đường dẫn truy cập

Nhu cầu đối với hàng Trung Quốc đang được cải thiện


Các số liệu mậu dịch mới nhất của Trung Quốc cho thấy tuy kim ngạch xuất khẩu của nước này trong tháng 9 thấp hơn năm ngoái, nhưng tốc độ sút giảm đã chậm lại, và đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc đang được cải thiện.

Các số liệu do hải quan công bố hôm nay cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 9 đã giảm 15,2%, xuống còn 115,9 tỉ đô la.

Tỉ lệ sút giảm trong tháng 8 là 23%.

Kết quả của tháng 9 là kết quả tốt nhất kể từ khi xuất khẩu sút giảm 2,8% hồi tháng 12 năm ngoái, là lúc vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu bắt đầu.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho biết trong một thông cáo đăng trên web site rằng số thặng dư mậu dịch trong 9 tháng đầu năm nay đạt mức 135,5 tỉ đô la, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kim ngạch nhập khẩu giảm 3,5% xuống còn 103 tỉ đô la. Đây là tỉ lệ sút giảm thấp nhất kể từ khi nhập khẩu bắt đầu tuộc dốc hồi tháng 11 năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG