Đường dẫn truy cập

Liên minh tiêu diệt 40 phiến quân Taliban ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết các lực lượng Afghanistan và quốc tế đã hạ sát hơn 40 phiến quân Taliban trong những cuộc hành quân ở khắp nơi trong nước.

Bộ Nội vụ Afghanistan hôm nay nói rằng các binh sĩ đã hạ sát 30 phần tử nổi dậy Taliban trong tỉnh Uruzgan ở miền nam kể từ ngày hôm qua.

Bộ Quốc phòng cho hay các binh sĩ đã hạ sát 11 phiến quân trong tỉnh Ghazni ở mạn nam thủ đô Kabul.

Các giới chức nói rằng 4 phiến quân ở miền nam đã thiệt mạng vì bom mìn của chính họ, và 2 binh sĩ Afghanistan tử nạn vì mìn ở tỉnh Zabul.

Trước đó trong ngày hôm nay, liên minh Nato cho biết các lực lượng Afghanistan và quốc tế đã hạ sát một viên chỉ huy của phe Taliban ở miền đông nam.

Hôm nay, Nato cho biết một lực lượng an ninh hỗn hợp đã giết chết một người đàn ông trên chiếc xe hơi không tuân lệnh và có hành vi thù địch trong một cuộc lục soát hôm thứ ba gần thành phố Qalat của tỉnh Zabul.

Binh sĩ đã kiểm tra chiếc xe và xác định người đàn ông đó chính là viên chỉ huy Taliban mà họ đang truy lùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG