Đường dẫn truy cập

AIG bán chi nhánh để lấy tiền trả nợ


Một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới đang rao bán một cơ sở của hãng tại Đài Loan để trả khoản nợ ứng cứu khổng lồ của chính phủ.

Công ty AIG hôm thứ Ba cho biết sẽ bán chi nhánh bảo hiểm nhân thọ Nan Shan cho một nhóm các nhà đầu tư với giá 2,2 tỷ đôla.

AIG có quy mô lớn tới mức các giới chức Hoa Kỳ quan ngại rằng khả năng sụp đổ của công ty có thể ảnh hưởng tới hệ thống tài chính toàn cầu, cho nên Hoa Kỳ đã cung cấp cho tập đoàn này 180 tỷ đôla tiền ứng cứu khẩn cấp.

AIG đã bán một số công ty con khác và nói muốn trả hết các khoản nợ trong vòng ba tới năm năm.

Trong khi đó, một giám đốc điều hành của một công ty cho vay thương mại ở Hoa Kỳ đã thông báo kết hoạch từ chức.

Jeffrey Peek nói hôm thứ Ba rằng ông tính rời công ty CIT vào cuối năm nay.

CIT Group, trụ sở ở New York, đã cho một triệu công ty vừa và nhỏ, trong đó có các nhà bán lẻ chật vật chống đỡ suy thoái kinh tế, vay hàng tỷ đôla, và thời gian qua cũng đã nỗ lực để tránh bị phá sản.

Công ty được thành lập cách đây 101 năm này đã nhận được khoảng 2,3 tỷ đôla tiền ứng cứu từ chính phủ Hoa Kỳ.

Trong một diễn biến khác, Bank of America, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ, đã đồng ý công bố một số tài liệu chi tiết về việc tiếp nhận Merrill Lynch, công ty đầu tư gặp khó khăn năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG