Đường dẫn truy cập

TQ: Gần 1,000 trẻ em ở miền trung bị nhiễm độc chì


Báo chí nhà nước Trung Quốc cho hay kết quả thử nghiệm cho thấy gâàn 1,000 trẻ em sinh sống gần các nhà máy kim loại tại miền Trung nước này bị nhiễm độc chất chì.

Đây là trường hợp nhiễm độc mới nhất tại Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, hôm nay, giới chức y tế tiến hành xét nghiệm 2700 em dưới 14 tuổi sinh sống gần ba lò luyện kim lớn ở thành phố Tế Nguyên thuộc tỉnh Hà Nam.

968 em trong số này bị nhiễm lượng chì quá mức trong máu.

Thông tấn xã này cũng nói rằng giới chức tỉnh Hà Nam đã quyết định tiến hành các cuộc xét nghiệm sau hàng loạt các vụ nhiễm chì được phát hiện tại các khu vực sản xuất kim loại ở tỉnh Sơn Tây lân cận.

Tân hoa xã trích lời thị trưởng Tế Nguyên là ông Triệu Tố Bình nói rằng vụ nhiễm độc chì đại quy mô trong quận của ông là hậu quả của sự tích tụ ô nhiễm từ các máy luyện kim.

Thông tấn xã này cho biết các giới chức vừa đóng cửa một số đường dây sản xuất tại 3 nhà máy luyện kim chính và di dời tất cả trẻ em đang sống trong chu vi 1 kilomet gần các cơ sở đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG