Đường dẫn truy cập

Pakistan oanh kích nơi ẩn náu của các phần tử chủ chiến


Chiến đấu cơ phản lực của Pakistan đã oanh kích những mục tiêu của phiến quân ở vùng nam Waziristan dọc theo biên giới Afghanistan, trong lúc binh sĩ của họ tiếp tục chuẩn bị cho một cuộc hành quân trên bộ nhắm vào cứ địa của những phần tử hiếu chiến.

Những vụ oanh kích diễn ra tiếp theo sau 4 vụ tấn công khủng bố gây nhiều chú ý trong tuần qua đã giết chết hơn 100 người. Hôm chủ nhật, một kẻ nổ bom tự sát đã giết chết 41 người gần thung lũng Swat.

Những phần tử hiếu chiến cũng nổ bom một văn phòng của Liên hiệp quốc ở thủ đô Islamabad, một ngôi chợ đông người ở Peshawar và bắt giữ binh sĩ làm con tin bên trong tổng hành dinh của quân đội.

Vụ không kích ngày hôm qua nhắm vào các cứ địa của Taliban ở Makeen, Ladha và Nawazkot ở Nam Waziristan.

Các giới chức cho hay ít nhất hai người thiệt mạng trong những vụ tấn công này.

Chính phủ Pakistan nói rằng hầu hết những vụ tấn công của phiến quân ở nước họ là được hoạch định ở những khu vực của người bộ tộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG