Đường dẫn truy cập

TQ tranh chấp với EU về thuế biểu đinh vít


Trung Quốc đang yêu cầu Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) phán quyết về tranh chấp giữa nước này với Liên hiệp châu Âu (EU) về biểu thuế đối với các loại bắt vít bằng thép như bù loong, đinh ốc.

Phía EU nói rằng khiếu nại của Trung Quốc không có cơ sở.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc loan báo tin này hôm thứ Hai rằng EU đánh thuế không công bằng đối với các loại bắt vít, bằng giá biểu thuế quan cao đến 85% trị giá của mặt hàng.

EU tranh luận rằng Trung Quốc ‘bán phá giá’ mặt hàng bắt vít bằng thép, hoặc hạ thấp giá trị trên thị trường nội địa, bằng cách định giá mặt hàng này thấp hơn rất nhiều so với giá của mặt hàng này được sản xuất tại châu Âu.

Trung Quốc đề nghị WTO mở cuộc điều tra.

Tổ chức Thương mại Thế giới không thể bắt buộc các quốc gia tuân thủ phán quyết của tổ chức này, tuy nhiên WTO có thể ra lệnh trừng phạt đối với các quốc gia tiếp tục vi phạm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG